10 cách sắp xếp đồ đạc ngăn nắp gọn gàng khi chuyển nhà mới

ThumbTV
Chuyển nhà là một việc làm không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng và có kế hoạch cụ thể. Ngoài việc đóng gói và vận chuyển đồ đạc, bạn còn phải sắp xếp lại đồ đạc ở nhà mới sao cho hợp lý và tiện dụng. Thuận Vũ sẽ chia sẻ với bạn một số cách sắp xếp đồ đạc ngăn nắp gọn gàng khi chuyển nhà mới, giúp bạn có một không gian sống thoải mái và tiết kiệm.

1. Liệt kê danh sách đồ đạc cần chuyển

Bạn nên liệt kê ra những đồ đạc cần thiết và không cần thiết để chuyển và loại bỏ bớt những đồ đạc không còn sử dụng hoặc không phù hợp với nhà mới. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát được số lượng đồ đạc và không bỏ sót đồ đạc quan trọng.

Đặc biệt, khi liệt kê được các vật dụng cần chuyển sẽ tiết kiệm thời gian đóng gói cũng như vận chuyển dễ dàng hơn.

2. Chuẩn bị sẵn các dụng cụ đóng gói

Bạn nên chuẩn bị sẵn các dụng cụ đóng gói như thùng carton, túi nilon, băng dính, dây buộc, giấy bút, giấy báo… để có thể gói gọn và bảo vệ đồ đạc khi chuyển. Bạn cũng nên ghi nhãn hoặc đánh dấu trên thùng carton để biết đồ đạc nào ở thùng nào.

Bạn có thể sử dụng thùng carton chuyên dụng bên Chuyển nhà Thuận Vũ để việc đóng gói và đưa lên xe dễ dàng hơn.

3. Mỗi thành viên tự giác sắp xếp đồ cá nhân của mình

Bạn nên yêu cầu mỗi thành viên trong gia đình tự sắp xếp đồ đạc cá nhân của mình và tôn trọng quyền riêng tư của họ. Bạn cũng nên dùng bút lông ghi tên chủ nhân của từng hộp đồ, để dễ dàng phân biệt và sắp xếp khi đến nhà mới.

Mỗi thành viên có trách nhiệm với đồ đạc của mình cũng là cách tăng sự thân thiết cần có trong một gia đình.

4. Đóng gói những đồ dùng nhỏ nhặt trước

Bạn nên đóng gói những đồ dùng nhỏ nhặt trước, như đồ trang sức, đồ dùng cá nhân, đồ dùng văn phòng… và để chúng vào những hộp nhỏ hoặc túi nilon. Bạn cũng nên đặt chúng vào những vị trí dễ nhìn và dễ lấy, để tránh bị lạc hoặc quên.

Mỗi đồ đạc có cách đóng gói riêng để việc vận chuyển không bị hư hỏng. Vì vậy, bạn cần chú ý thật cẩn trọng ở khâu này.

5. Sắp xếp các đồ liên quan gần nhau

Bạn nên sắp xếp các đồ đạc có cùng chức năng hoặc loại gần nhau, ví dụ như đồ dùng nhà bếp, nhà tắm, phòng ngủ, phòng làm việc… Bạn cũng nên sắp xếp các đồ đạc theo tần suất sử dụng, ví dụ như đồ dùng thường xuyên sử dụng nên để ở vị trí dễ nhìn và dễ lấy, còn đồ dùng ít sử dụng nên để ở vị trí xa hơn hoặc trong tủ.

Đây là cách gom nhóm đồ dùng theo từng phòng trong gia đình, từ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh, ban công,…việc làm này sẽ tránh được đồ đạc bị thiếu hoặc dư thừa trong quá trình vận chuyển.

6. Thanh lý những đồ đạc không còn cần thiết

Bạn nên thanh lý những đồ đạc không còn cần thiết hoặc không phù hợp với nhà mới, ví dụ như đồ nội thất cũ, đồ điện tử hỏng, quần áo không mặc… Bạn có thể bán, tặng, cho, hoặc gửi vào các tổ chức từ thiện. Việc này sẽ giúp bạn giảm bớt đồ đạc, tiết kiệm chi phí và không gian, đồng thời giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thông thường, lúc chúng ta thấy đồ ít, nhưng khi đóng gói lại thấy một đống và vận chuyển hết sẽ dư thừa không cần thiết. Vì vậy, bạn cần loại bỏ bớt khi qua nhà mới sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

7. Đóng gói những đồ đạc có giá trị

Bạn nên đóng gói những đồ đạc có giá trị, ví dụ như tiền, sổ sách, giấy tờ, đồ trang sức, đồ điện tử… một cách cẩn thận và an toàn. Bạn nên để chúng vào những hộp nhỏ hoặc túi nilon, và ghi rõ nội dung trên hộp. Bạn cũng nên mang theo những đồ đạc này khi chuyển, và không để chúng vào xe vận chuyển.

8. Chuyển và sắp xếp đồ lên xe

Bạn nên chuyển và sắp xếp đồ lên xe một cách hợp lý và khoa học. Bạn nên để những đồ đạc nặng và lớn ở dưới, những đồ đạc nhẹ và nhỏ ở trên. Bạn cũng nên dùng dây buộc hoặc băng dính để cố định đồ đạc, tránh bị đổ vỡ hoặc hư hỏng khi xe di chuyển.

9. Thuê đơn vị dịch vụ vận chuyển trọn gói

Bạn nên thuê đơn vị dịch vụ vận chuyển trọn gói để được hỗ trợ toàn diện từ quá trình đóng gói, vận chuyển, đến sắp xếp đồ đạc ở nhà mới. Bạn nên chọn những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và có giá cả hợp lý. Bạn cũng nên ký hợp đồng và yêu cầu bảo hiểm đồ đạc để đảm bảo quyền lợi của mình.

10. Loại bỏ bớt các vật dụng không cần dùng đến

Bạn nên loại bỏ bớt các vật dụng không cần dùng đến khi đến nhà mới, ví dụ như những thùng carton, túi nilon, giấy báo… đã dùng để đóng gói đồ đạc. Bạn có thể tái chế, bán, tặng, hoặc vứt bỏ chúng một cách thân thiện với môi trường. Việc này sẽ giúp bạn giải phóng không gian và làm sạch nhà mới.

Chuyển nhà Thuận Vũ hy vọng những cách sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà trên sẽ giúp bạn có được những ý tưởng và kinh nghiệm để sắp xếp đồ đạc một cách khoa học và hiệu quả. Chúc bạn thành công và có một không gian sống mới tuyệt vời!

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn muốn yêu cầu chúng tôi gọi lại?

Hãy vui lòng điền thông tin vào đây, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.